ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏

ตอนที่แม่เรากำลังรักษามะเร็งช่วงใกล้ๆหาย เริ่มจะทานอาหารได้ เค้าจะกินข้าวโพดต้มทุกวัน ไปเหมาจาก Supermarket ทุก week แล้วเค้าก็ ฟื้นตัวเร็วมาก ช่วงนั้น ลิ้นเค้าจะ Anti เนื้อสัตว์ กลืนไม่ลง ทานได้แต่ผักกะผลไม้ และจะอยากกินข้าวโพดทุกวัน ข้าวโพดสุก ต้านมะเร็ง การแทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐฯ รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่าข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้วจะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นได้อย่างเด่นชัด

เขาเผยว่าผิดกับที่เคยเชื่อกันมาก่อน ว่าผักและผลไม้หากต้มปรุงสุกแล้วจะเสียคุณค่าทางอาหารลงไป สู้กินดิบๆ ไม่ได้ แต่ข้าวโพดหวานยังคงสามารถเก็บพลังเป็นตัวล้างพิษคงไว้ได้ แม้ว่าจะเสียวิตามินซีไป

เขาได้พบในการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง 115 องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25 และ 50 นาที พบว่ายิ่งต้มนานจะทำให้มันมีสารอันเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22, 44 และ 53 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นอันตรายกับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอันเนื่องมาจากความแก่ชรา ต่างๆ อย่างเช่นต้อกระจก และโรคสมองเสื่อมอีกด้วย

คณะนักวิจัยแจ้งว่าข้าวโพดหวานที่ต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก อันเป็นคุณกับร่างกายยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนสูงขึ้นหรือเวลานานขึ้นกรดเฟรุลิกเป็นพวก

โทรผ่านเน็ต พฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพดผสมปนเปรวมอยู่กับอย่างอื่น การทำให้มันสุกจึงช่วยทำให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น

Please visit ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏ for more content.

ประโยชน์ของชาดำ

ชาดำ (black tea) ได้มาจากการเก็บใบชาอ่อนไปบดด้วยลูกกลิ้ง ซึ่งเซลล์ใบชาจะแตกช้ำโดยใบไม่ขาด และเอนไซม์ในเซลล์จะย่อยสลายสาร เกิดเป็นกระบวนการหมัก ทำให้เกิดกลิ่นและรส และใบชาเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีทองแดง ทิ้งไว้ระยะหนึ่งก่อนใช้ความร้อนเป่าไปที่ใบชาหรืออาจจะนำใบชาไปอังไฟ หรือรมด้วยไอน้ำ เอนไซม์จะหมดฤทธิ์ ใบชาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ นำไปตากหรืออบให้แห้ง จากนั้นบดหรือหั่นตามแต่ชนิดของชา ชาที่ได้มาเรียกว่า ชาดำ

เกี่ยวกับประโยชน์ของชาดำ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ระบุว่า การดื่มชาดำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เพราะชาดำมีสรรพคุณปรับปรุงสภาพเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ โดยงานวิจัยชิ้นล่าสุดช่วยยืนยันผลการศึกษาก่อนหน้านี้ที่พบว่าชาประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ สารเคมีตัวนี้ช่วยป้องกันคอเลส เตอรอลไม่ให้ทำลายเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ

ทั้งนี้โรคหัวใจที่เกิดจากการขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง มีสาเหตุสำคัญอยู่ที่ชั้นบางๆ ของเซลล์ที่อยู่บริเวณผนังของเส้นเลือดถูกทำลาย ชั้นบางๆ มีความสำคัญเพราะทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น ขยายตัวหรือหดตัวได้ตามที่หัวใจต้องการเลือด และชั้นบางๆ ของเซลล์ที่ผนังเส้นเลือดยังป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน และผนังเลือดอักเสบ การดื่มชาดำจะส่งผลโดยทันทีและในระยะยาวต่อหลอดเลือด โดยการทดลองได้นำอาสาสมัคร 50 คนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ แบ่งเป็นกลุ่มแรกให้ดื่มชาดำ ส่วนกลุ่มที่ 2 ให้ดื่มน้ำเปล่า ผลปรากฏว่าผู้ที่ดื่มชาดำวันละ 4 ถ้วย มีชั้นบางๆ ที่หลอดเลือดไปเลี้ยงหัวใจดีขึ้น แต่คนที่ดื่มน้ำเปล่าไม่มีผลใดๆ

ธุรกิจเครือข่ายมาแรง และจากเว็บไซต์วิชาการดอทคอม พบข้อมูลว่า ชาดำช่วยแก้อาการเครียด โดยอ้างถึงรายงานของยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน ที่พบว่าชาดำมีผลต่อระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายที่มีชื่อว่า คอร์ติซอล ซึ่งหลั่งจากต่อมหมวกไตเข้าสู่กระแสเลือดเมื่อร่างกายต้องตอบสนองต่อสภาวะเครียด งานวิจัยว่าถ้าดื่มชาดำประจำสม่ำเสมออาจช่วยให้ความจำดียิ่งขึ้น ด้วยชาดำมีผลต่อการยับยั้งการทำงานบางชนิดของเอนไซม์ Butyrylcholinesterase ที่มีส่วนร่วมก่อโปรตีน Amyloid Beta (AB) ในสมอง สาเหตุหลักของโรคอัลไซเมอร์

ยังมีข้อมูลตีพิมพ์ในวารสาร Psychopharmacology ศ.แอนดริว เตรบโต พบว่าคนที่ดื่มชาดำในการทดลองสามารถลดความเครียดได้ง่ายและฟื้นตัวจากความเครียดได้เร็วกว่าคนที่ไม่กินชา หรือได้รับชาดำหลอก หรือ placebo tea อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่ามีสารเคมีอะไรที่มีผลต่อการฟื้นตัวจากสภาพที่เครียดดังกล่าว เพราะสารเคมีในชามีความซับซ้อน และมีสารเคมีในชาหลายตัว เช่น catechins, polyphenols, flavonoids และ amino acids เป็นต้น มีผลต่อการส่งกระแสประสาทในสมองทั้งสิ้น

การเทียบคุณค่าระหว่างชาดำกับชาเขียวมีข้อมูลว่า กระบวนการผลิตทำให้สารเคมีที่เป็นประโยชน์ เช่น สารไอโซฟลาโวน (อาทิ สารคะเตชิน) ในชาเขียวยังไม่ถูกทำลายไปมากนัก ชาเขียว 100 กรัม ยังมีสารคะเตชินเหลืออยู่ถึง 14.2 กรัม ขณะที่ในชาดำมี 4 กรัมต่อใบชา 100 กรัม อย่างไรก็ตาม พบว่าชาดำกับชาเขียวมีสารเคมีที่เรียกว่า โพลีฟีนอล ใกล้เคียงกัน คือประมาณ 15-16 กรัมต่อใบชา 100 กรัม เหตุนี้เองจึงมีนักวิทยาศาสตร์บางคนยืนยันว่าชาดำก็ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้เหมือนกัน แต่นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าชาเขียวให้ประโยชน์มากกว่า เพราะมีสารคะเตชินมากกว่า

Read related post at ประโยชน์ของชาดำ.

เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว

งานสร้างรายได้ มะเขือยาวเวลาจะเอาไปทำอาหารบางประเภท ต้องเอาไปเผาก่อน แต่ถ้าเผาไม่เป็นก็จะได้ มะเขือเผาเนื้อแข็ง ทานไม่อร่อย ที่เป็นอย่างนั้นเพราะเรากลัวมะเขือจะไหม้ เลยใช้ไฟอ่อน กลับกลายเป็นว่าต้องใช้าเวลาเผานาน เนื้อมะเขือที่ปอกแล้วเลยมีสีน้ำตาล แข็ง ไม่น่าทาน วิธีเผามะเขือยาวที่ถูกต้องให้ใช้ไฟแรงค่ะ กลับไปมาจนสุกทั่ว จากนั้นเอาไปจุ่มน้ำเย็นสักครู่หนึ่ง เมื่อลอกเปลือกออก เนื้อมะเขือข้างในจะยังนุ่มและมีสีเขียวสวย น่าทานค่ะ

Read related article at เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว.

มากัธชี้คล็อปป์เหมาะคุมเสือใต้

เฟลิกซ์ มากัธ อดีตกุนซือ บาเยิร์น มิวนิค เชื่อมั่น เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตบิ๊กบอส ดอร์ทมุนด์ เหมาะสมที่สุดที่จะคุมทีม “เสือใต้” แทนที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า หลังข่าวการเจรจาสัญญาใหม่กับโค้ชชาวสเปนยังไม่มีความคืบหน้า

เฟลิกซ์ มากัธ อดีตโค้ชชื่อดังของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่บุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือหนุ่มเนื้อหอมของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมคู่ปรับร่วมลีก คือคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้ามารับงานต่อจาก โจเซป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ชาวสเปนของทีม “เสือใต้” คนปัจจุบัน

สัญญาคุมทีมของ กวาร์ดิโอล่า จะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2015-16 และยังไม่มีทีท่าในการเจรจาต่อสัญญาใหม่ ขณะที่ คล็อปป์ ในปัจจุบันก็ยังคงว่างงาน หลังจากอำลา ดอร์ทมุนด์ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

มากัธ วัย 62 ปี เผยว่า “คำถามว่าใครจะมาเป็นโค้ชคนต่อไปของ บาเยิร์น มันน่าตื่นเต้นมากเสียยิ่งกว่าทีมไหนจะคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา ซะอีก กวาร์ดิโอล่า ยังคงปฏิเสธที่จะตัดสินใจอนาคตของเขา และผมมั่นใจว่าบรรดาผู้มีอำนาจในทีม บาเยิร์น เองก็กำลังมองหาตัวเลือกอื่น และ คล็อปป์ ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม”

“ตัวแทนของเขาเพิ่งจะตอบโต้ทันควันกับโอกาสย้ายไปคุมทีม โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัด บางทีอาจเป็นเพราะมีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่มากกว่ารอเขาอยู่ก็ได้ ตามความเห็นของผม คล็อปป์ เหมาะอย่างยิ่งที่ บาเยิร์น ทีมและสตาฟฟ์โค้ช มี กวาร์ดิโอล่า เป็นศูนย์กลางในตอนนี้ แต่ บาเยิร์น เพิ่งแสดงให้เห็นมาแล้วในอดีตว่าพวกเขามีความยืดหยุ่นมากแค่ไหน”

usobet “ความจริงแล้วการที่ คล็อปป์ เป็นคนของ ดอร์ทมุนด์ ไม่น่าจะเกี่ยวอะไรด้วย เพราะ มานูเอล นอยเออร์ เองก็เคยเป็นคนของ ชาลเก้ มาก่อน และตอนนี้เขาก็กลายเป็นคนสำคัญของ บาเยิร์น ไปแล้ว” อดีตยอดกุนซือ “เสือใต้” (2004-2007) ทิ้งท้าย

Please visit มากัธชี้คล็อปป์เหมาะคุมเสือใต้ for more content.

แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง

คู่เอกประจำสัปดาห์ ของศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ระหว่าง “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน จ่าฝูง เปิดสนามจูเซปเป้ เมียสซ่า แห่งเมืองมิลานต้อนรับ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า รองจ่าฝูง โดยเจ้าบ้านและทีมเยือนต่างจัดชุดใหญ่ลงสนาม “งูใหญ่” ของกุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ ส่ง โรดริโก้ ปาลาซิโอ ลงแทน สเตวาน โยเวติช ที่เจ็บ และ เมาโร อีการ์ดี้ ลงเป็นคู่หูล่าประตูเพื่อรักษาสถิติชนะรวดต่อ ส่วน “วิโอล่า” ของกุนซือ เปาโล ซูซ่า วางหอกเป้าเป็น นิโคล่า คาลินิช แล้วให้ โจซิป อิลิซิซ กับ บอร์ฆา บาเลโร่ เดินเกมทางริมเส้น

เริ่มเกมมาได้ในนาที 3 “ม่วงมหากาฬ” ก็ได้โอกาสครั้งแรกจากจุดโทษ เมื่อ นิโคล่า คาลินิช โดน ซามีร์ ฮันดาโนวิช ที่จ่ายบอลเฟอะฟะเสียบแบบน่าเกลียดล้มลงในเขตโทษ แต่โชคดีมากที่ “ฮันดาโนวิช” เสียแค่ใบเหลือง แล้วเป็น โจซิป อิลิซิซ กดจุดโทษด้วยซ้ายเข้ามุมขวา หนีมือฮันดาโนวิชเข้าไป ให้ฟิออฯ ขึ้นนำ 1-0

หลังโดนบุกมาล้วงคอก่อน “งูใหญ่” เลยเปิดเกมรุกใส่ทันที แต่นาที 18 กลับกลายเป็น “วิโอล่า” ที่ฉีกห่างไปอีก และเป็น อิลิซิซ อีกแล้วที่ได้จังหวะยิงไกล ฮันดาโนวิช เซฟเหมือนจะสวย แต่ดันตกไปเข้าทางปืน นิโคล่า คาลินิช สไลด์นิ่มๆ ตุงตาข่าย ทีมจากฟลอเรนซ์นำห่าง 2-0

พอโดนลูกสอง “งูใหญ่” เลยป้อแป้เหมือนโดนรีดพิษหมดตัว แล้วก็โดนอีกเม็ดจนได้ จากการกระชากทางซ้ายของ มาร์กอส อลอนโซ่ใส่พานทองฝังเพชรให้ คาลินิช ลุ้นแฮตทริกด้วยการแปด้วยขวาจ่อๆ ให้ ฟิออเรนติน่า บุกมานำ 3-0

นิโคล่า คาลินิช นอกจากทำสองประตูให้ทีมแล้ว ยังเรียกใบแดงให้แข้ง เจ้าบ้าน ได้อีกด้วย จากการหลุดเดี่ยวของเขาไปโดน ชูเอา มิรันด้าบ่อน้ำมันของอินเตอร์ เสียบโปรเฟสชั่นนอลฟาวล์ จบครึ่งแรก ทีมแคว้นตอสคาน่าออกนำ 3-0 แม้จะมีจังหวะสุดเฟลของ ซิเปรียน ตาตารูซานู ที่เตะลูกคืนหลังของ ดาวิเด้ อัสตอรี่ แป้กจนเกือบเข้าโกลตัวเองในนาที 35

ครึ่งหลังเกมเป็นของผู้มาเยือนโดยสมบูรณ์แล้ว และก็น่าได้ประตูเพิ่มจากการยิงไกลนอกกรอบของ มิลาน บาเดลจ์ ที่ อิลิซิซ เจ้าเก่าชิ่งมาให้ ในนาที 50 แต่คราวนี้ ฮันดาโนวิช ไม่พลาดพุ่งไปรับไว้ได้

m88a mobile “งูใหญ่” แทบหาจังหวะยิงไม่ได้เลย แต่ในนาที 59 เจ้าบ้าน ได้ลูกฟรีคิก แล้วเป็น อเล็กซ์ เทลเลส เล่นลูกสูตรหยอดให้ เมาโร อีการ์ดี้ ยิงจังหวะแรกชนเสา แต่ยังตามซ้ำเข้าไปให้ อินเตอร์ ไล่มาห่างๆ 1-3

For more content, please visit แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง.

Coconut Diet กินไขมันกันอ้วน

แม้ การลดความอ้วนด้วยวิธีควบคุมอาหารจะมีมากมาย แต่การกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดน้ำหนัก คือกินไขมันเพื่อลดไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการแบบหนามยอกต้องเอาหนามบ่งนี้ พบว่าจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ 4-5 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือน

น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

น้ำมันมะพร้าวจัด เป็นน้ำมันพืชชนิดแรกๆ ที่เรารู้จัก และนำมาใช้ปรุงอาหารหรือบำรุงความงาม เช่น ทาผิว หมักผม เป็นต้น แต่ภายหลังนิยมบริโภคน้อยลง เพราะมีกรดไขมันอิ่มตัวสูงทำให้อ้วนและเกิดไขมันสะสม ส่วนน้ำมันมะพร้าวที่กินเพื่อลดความอ้วน ในปัจจุบันไม่เหมือนกับน้ำมันมะพร้าวแบบเดิม ที่สกัดโดยใช้ความร้อน แต่เป็นน้ำมันมะพร้าวที่เรียกว่า Virgin coconut oil ซึ่งผ่านกระบวนการหีบเย็น คือ ใช้วิธีการปั่น บีบน้ำมันออกมาโดยตรง หรือการแยกหมักด้วยแบคทีเรียเพื่อแยกน้ำมัน และด้วยกรรมวิธีที่แตกต่างนี้เองที่ทำให้สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าว สองชนิดแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยชนิดใหม่จะช่วยลดความอ้วนและไม่ตกค้างในร่างกาย

น้ำมันมะพร้าว บริสุทธิ์มีองค์ประกอบของกรดไขมัน ที่มีประโยชน์อยู่มาก โดยเฉพาะกรดไขมันความยาวขนาดกลาง (มีเดียมเชน ไตรกลีเซอไรด์) ซึ่งเมื่อกินเข้าไป จะมีปฏิกิริยาคล้ายน้ำตาล คือ จะถูกส่งผ่านกระแสเลือดโดยตรง จึงเข้าสู่เซลล์และสลายตัวได้เร็ว แตกต่างจากน้ำมันพืชชนิดอื่น นอกจากนี้ยังพบสารไมโตรนิวเตรียนบางตัวที่อยู่ในมะพร้าว เช่น กลุ่มฮอร์โมนพืช ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง

ทฤษฎีลดน้ำหนัก

อนิสตัน โดยมีหลักการว่า ต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลิน ซึ่งส่งผลต่อการสะสมไขมันของร่างกาย หากงดกินแป้ง และกินแต่ไขมัน ไขมันจะกดความอยากอาหาร เมื่อกินไปสักระยะเราจึงกินน้อยลง

น้ำมันมะพร้าว บริสุทธิ์มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้ดีกว่าไขมันชนิดอื่น ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ และสร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย ทฤษฎีแอ็ตกินแนะนำให้กินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ควบคู่กับอาหารแบบโลว์คาร์บ คืออาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ โดยอาจนำมาผสมกับสมูตตี้ น้ำสลัด หรือซอส วันละ 2-3 ช้อนโต๊ะ

ทั้งนี้ ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ หัวหน้าศูนย์วิจัยวิทยานิพิดและไขมัน จุฬาฯ ให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวคิดดังกล่าวว่า “สามารถทำได้จริง และเห็นผลดี แต่ควรอยู่ภายใต้การแนะนำของนักโภชนาการ หากกินติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกิน 2 เดือนขึ้นไป ควรกินแคลเซียมเสริมเนื่องจากการกินอาหารมันๆ จะมีผลต่อการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย”

โฆษณาชวนเชื่อ น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

ในบ้านเรากระแสการ กินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพื่อลดความอ้วนเริ่มแพร่หลาย แต่ยังมีความเข้าใจผิดเรื่องวิธีใช้ และสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์อยู่มาก ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ กล่าวว่า “มีการให้ข้อมูลผิดๆ ว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เป็นแหล่งของกรดไขมันพวกรอลิค (ซี12) สูง ซึ่งถ้าบริโภคในปริมาณมาก และต่อเนื่องจะทำให้เกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีการอ้างสรรพคุณเกินจริง เช่น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีสรรพคุณคล้ายกับสารที่มีอยู่ในน้ำนม ซึ่งจริงๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีกรดไขมัน พวกคาพริลิค (Caprylic) ที่สลายพลังงานได้เร็ว และมีคุณสมบัติคล้ายคาร์โบไฮเดรต คือจะถูกย่อยสลาย ในลักษณะคล้ายน้ำตาล แต่ต่างกันตรงที่ไม่ต้องใช้อินซูลีน”

World Ventures “ส่วนข้อแนะนำการ บริโภคที่ให้คลุกเคล้ากับอาหารมื้อละ 1 ช้อนโต๊ะนั้น หากปฏิบัติตามอาจช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล แต่น้ำหนักจะไม่ลดลงหากกินไขมันพร้อมกับคาร์โบไฮเดรต และในทางกลับกันการกินแบบนี้ จะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น”

Please visit Coconut Diet กินไขมันกันอ้วน for more article.

ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน

ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2558 เฟซบุ๊กได้เปิดตัววิดีโอ 360 องศา ให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการดูวิดีโอแบบ 360 องศาได้บนเฟซบุ๊ก ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน โดยผู้ใช้สามารถหมุนมุมกล้องในวิดีโอได้อย่างอิสระด้วยการใช้เม้าส์คลิกลากบนวิดีโอ, ใช้นิ้วลากบนวิดีโอ หรือเอียงเครื่องสมาร์ทโฟนก็ได้เช่นกัน

ทั้งนี้การถ่ายทำวิดีโอ 360 องศานั้นจะต้องใช้กล้องบันทึกรอบทิศแบบ 360 องศาในขณะเดียวกัน โดยในขณะนี้มีผู้ผลิตคอนเท้นท์หลายรายเริ่มแชร์วิดีโอ 360 องศาออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Disney และ Lucasfilm ที่ถ่ายทำวิดีโอจากภาพยนต์ Star Wars มาให้แฟน ๆ ได้ชมกันในแบบ 360 องศา (ชมคลิปได้ท้ายข่าว)

โทรกลับไทยราคาถูก ผู้ใช้เฟซบุ๊กบนเว็บไซต์และ Android สามารถชมวิดีโอแบบ 360 องศากันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนผู้ใช้ iOS ขอให้อดใจรออีกนิด คาดว่าน่าจะได้ดูกันในเร็ว ๆ นี้

Please visit ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน for more post.

iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท

iPad mini 4 รุ่นใหม่ เริ่มวางขายแล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2558 แอปเปิลวางขาย iPad mini 4 รุ่นอัพเกรดสเปคใหม่ เริ่มวางขายผ่าน Apple Online Store ประเทศไทยแล้ว เฉพาะรุ่น Wi-Fi เท่านั้น ส่วนรุ่น Wi-Fi Cellular ยังไม่วางขาย เนื่องจากต้องรอการอนุมัติจากกสทช. เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา สำหรับราคา iPad mini 4 รุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB ราคาอยู่ที่ 13,400 บาท ซึ่งราคาเท่ากับ iPad mini 3 ตอนเปิดตัวใหม่ ส่วนราคารุ่นอื่น ๆ มีดังนี้

โทรต่างประเทศราคาถูก ส่วนตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สีเหมือนเดิม คือ สีเงิน, สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย พร้อมโปรโมชั่นผ่อนตามบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ส่วนทางตัวแทนจำหน่ายอย่าง iStudio คาดว่าคงนำเครื่องเข้ามาวางขายเร็ว ๆ นี้

Please visit iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท for more post.

แอปเปิลกำลังพัฒนา Apple Car รถยนต์ไร้คนขับ คาดเปิดตัวปี 2019

เผยแอปเปิลกำลังพัฒนา Apple Car รถยนต์ไร้คนขับ ใช้พลังงานไฟฟ้า คาดเปิดตัวปี 2019

เมื่อวันที่ 21กันยายน 2558 Wall Street Journal ได้รายงานว่า โครงการ Titan ที่แอปเปิลกำลังพัฒนารถยนต์ Apple Car อยู่นั้น อาจจะได้ฤฤษ์เปิดตัวในช่วงปี 2019 ซึ่งในขณะนี้มีคนพัฒนาโครงการดังกล่าวทั้งหมด 600 คน และมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนคนให้มากขึ้นเป็น 3 เท่า เพื่อเร่งการพัฒนาให้เสร็จสมบูรณ์เร็วขึ้น โดยคาดว่า Apple Car อาจจะมาในรูปแบบของรถไร้คนขับที่ใช้พลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้แอปเปิลยังอาจนำเทคโนโลยีต่าง ๆ ของแอปเปิลเองมาประยุกต์เข้ากับ Apple Car อีกด้วย

โทรกลับไทยราคาถูก อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแอปเปิลจะตั้งเป้าไว้ว่า Apple Car น่าจะได้เปิดตัวในช่วงปี 2019 แต่ในความเป็นจริงก็อาจต้องรอกันนานกว่านั้น เพราะการที่แอปเปิลยังไม่เคยผลิตรถยนต์มาก่อนเลย อาจทำให้ต้องใช้เวลาในการพัฒนาค่อนข้างมาก และ Apple Car รุ่นแรกก็อาจยังไม่สามารถขับเคลื่อนเองได้อย่างเต็มรูปแบบก็เป็นได้

For related article, please visit แอปเปิลกำลังพัฒนา Apple Car รถยนต์ไร้คนขับ คาดเปิดตัวปี 2019.

อินสตาแกรมมียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว

อินสตาแกรมเผย มียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว มากกว่า 70% มาจากยุโรปและเอเชีย

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2558 อินสตาแกรม ได้ประกาศว่าในขณะนี้อินสตาแกรมมียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว โดยผู้ใช้มากกว่า 75% อยู่นอกสหรัฐฯ ส่วนผู้ใช้ใหม่ล่าสุด 100 ล้านคนนั้น มากกว่าครึ่งมาจากยุโรปและเอเชีย โดยประเทศที่มียอดผู้ใช้เพิ่มมากที่สุดคือบราซิล, ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย และมีจำนวนรูปที่ถูกแชร์มากกว่า 80 ล้านรูปต่อวัน

โทรต่างประเทศราคาถูก นอกจากนี้ทางอินสตาแกรมยังได้เปิดเผยอีกว่า บัญชีอินสตาแกรมที่มีจำนวนผู้ติดตามมากที่สุด ได้แก่ David Beckham จากอังกฤษ, Caitlyn Jenner จาก อเมริกา, Raffi and Nagita จากอินโดนีเซีย, Toni Kroos จากเยอรมนี และ T.O.P. จากเกาหลีใต้

Please visit อินสตาแกรมมียอดผู้ใช้ทั่วโลกทะลุ 400 ล้านคนแล้ว for more detail.